Xe chở bùn Khang Minh Hino FG
Xe tải chở bùn Hino
Xe chở bùn 6 tan
Xe chở bùn Khang Minh 8 khoi
Xe tải chở bùn Khang Minh lắp ráp

Xe chở bùn là loại xe tải hỗ trợ cho các loại xe thông hút bùn cống do ở những thành phố lớn xe hút bùn thường hoạt động hết công suất, khối lượng bùn đất lớn nên người ta không sử dụng xe hút bùn vào chức năng chuyên chở mà sử dụng xe chở bùn. Xe chở bùn có 2 cần nâng quay được, có thể bốc và dỡ thùng chứa dời. Xe chở bùn thích hợp cho việc bốc dỡ các thùng rời có kích thước từ nhỏ đến lớn. Có thể sử dụng để vận chuyển bùn, rác thải phế liệu và những thứ khác.

Xe chở bùn có 2 cần nâng quay được có thể bốc và dỡ thùng chứa dời. Trong quá trình bốc hoặc dỡ thùng, thùng luôn ở vị trí nằm ngang. Xe chở bùn có thể hạ xuống thông qua hệ thống thủy lực đem thùng rác hạ xuống mặt đất, có chức năng tự động hạ, thao tác bằng hệ thống thủy lực, nghiêng đổ dễ dàng, trong quá trình vận chuyển, đổ rác tránh được ô nhiễm lần thứ 2. Xe tải chở bùn là loại xe chở rác đặc thù là loại rác bùn đất.

Xe chở bùn Khang Minh có thùng rác và xe tách rời nhau, thùng rác có thể nhấc lên nhấc xuống, nhiều thùng có thể sử dụng với 1 xe thực hiện vận chuyển tuần hoàn lần lượt nhấc từng thùng bùn, nâng cao năng lực vận chuyển. Xe được sử dụng rộng rãi trong công tác vệ sinh môi trường, vận chuyển rác thải, bùn đất. Để tránh những vật nhẹ bị bay trong khi sử dụng, xe chở bùn Khang Minh chúng tôi được thiết kế có nắp đậy, độ kín cao.

Xe chở bùn hỗ trợ làm việc cho các loại xe sau:

Xe hút bùn, hút cống, xe hút hầm loại thông thường: loại này thường sử dụng trong các khu đô thị mới, các thành phố nhỏ, thị trấn thị xã và các công ty nhỏ với mức chi phí đầu tư ít, khối lượng công việc ít, và vẫn sử dụng lao động chính là lao động chân tay.

Xe hút bùn áp lực cao: là loại xe hút bùn như loại thông thường nhưng lắp thêm một số thiết bị tự động hóa và hệ thống bơm van, zoăng phớt của bơm hút được thay thế bằng các loại có chất lượng cao hơn, có công suất cao hơn và được sản xuất ở những nước như Đức, Ý, Nhật,... hệ thống bơm không phải được trích từ hộp số ran như trước đây mà sử dụng hệ thống bơm chân không vòng dầu, hoăc vòng nước với áp lực hút cao để hút.

Xe thông cống áp lực cao: là sản phẩm hiện tại đang được các môi trường đô thị lớn tin dùng với sản phẩm kết hợp thông hút trên cùng 1 sản phẩm. Sản phẩm này bao gồm hai hệ thống chuyên dùng được lắp trên 1 xe, đó là hệ thống hút bùn áp lực cao và hệt hống thủy lực thông cống áp lực cao, trên xe luôn có hai hệ thống téc: 1 là téc chứa nước sạch để thông và 1 là hệ thống téc chứa bùn bẩn. Ưu điểm của loại này là tiện dụng gọn nhẹ, không cần phải 2 xe đi cùng 1 lúc, tiết kiệm nhân công. Loại xe thông hút này chủ yếu được sử dụng ở các thành phố lớn hoặc các khu đô thị lớn.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT XE CHỞ BÙN HINO FG8JJSB/KMC-XCB

Loại xe Ô tô chở bùn
Nhãn hiệu HINO FG8JJSB/KMC-XCB
Xuất xứ
  • Cabin + Sắt xi xe chở bùn được sản xuất lắp ráp tại Hino Motos Việt Nam.
  • Phần chuyên dùng xe chở bùn được sản xuất lắp ráp tại Nhà máy ô tô chuyên dùng Khang Minh.
Các thông số cơ bản của xe chở bùn
Kích thước xe (DxRxC) 6960 x 2490 x 3640 mm
Thể tích thùng chứa bùn 5,5 m3
Chiều dài cơ sở 4280 mm
Trọng lượng toàn bộ 15075 kg
Trọng lượng bản thân 8880 kg
Tải trọng cho phép 6000 kg
Công thức bánh xe 4x2
Kiểu chất tải Chở
Kiểu động cơ J08C-UG, loại: 4 kỳ, 6 xi lanh thẳng hàng, tăng áp
Thể tích làm việc 7684 cm3
Công suất lớn nhất/tốc độ quay 167Kw/2500 vòng/phút
Cỡ lốp Lốp trước: 10R20; Lốp sau: 10R20